Điều gì làm nên ưu thế của hạt nhựa PE?

Ngày nay, hạt nhựa PE đang được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực, ngành nghề, đời sống. Khi nhắc đến hạt nhựa PE, người ta sẽ nghĩ đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy, điều gì làm nên ưu thế cho hạt nhựa PE? Hãy cùng KanetoraViệt Nam tìm hiểu nhé!

 

Hạt nhựa PE là gì?

 

PE là từ viết tắt của Polyetylen, một loại hạt nhựa có độ mềm, dẻo và sở hữu những cấu trúc tinh thể biến thiên vô cùng đặc biệt. Hạt nhựa PE có tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt  và đặc biệt không hề thấm nước.

Năm 1989, nhà hóa học người Đức Hans von Pechmann trong quá trình điều chế diazomethane đã tình cờ phát hiện ra hạt nhựa PE. Kế thừa phát minh của ông, những đồng nghiệp cũ của ông là  Eugen Bamberger và Friedrich Tschirner đã tiếp tục phát triển và cải tiến và cho ra đời chuỗi dài CHCH 2 – Hay được gọi với tên là Polyetylen.

Hạt nhựa PE có màu nguyên thủy là màu trắng. Theo nhu cầu của người dùng, các nhà cung cấp hạt nhựa sẽ gia công hạt nhựa PE thành những màu sắc khác nhau để sản xuất ra những sản phẩm có ích phục vụ chon nhu cầu đời sống con người.

 

 

Đặc tính của hạt nhựa PE thế nào?

 

Đặc tính chủ yếu không tan trong nước, các loại rượu béo, aceton… dù ở nhiệt độ nào. Nhưng có thể tan trong những môi trường như toluen, xylen, các loại tinh dầu… ở nhiệt độ tầm 70 °C. Bên cạnh đó, hạt nhựa tái sinh PE cũng không có tác dụng với những dung dịch cơ bản như axit, kiềm, brom…

 

Hạt nhựa PE dùng để làm gì?

 

Trong các loại hạt nhựa nguyên sinh hiện nay thì hạt nhựa PE là một trong những loại hạt nhựa an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay. Trung bình mỗi năm có khoảng trên 60 triệu tấn loại hạt nhựa PE được tiêu thụ để sản xuất các loại bao bì nhựa.

Ngoài ra, các viên nhựa PE thường được sử dụng để sản xuất túi hoặc hộp nhựa với kích cỡ đa dạng, từ 1 đến 20 lít.

PE cũng được sử dụng để sản xuất các loại nắp chai và sản xuất thiết bị trong ngành hóa chất…

Trên đây là các thông tin chi tiết về hạt nhựa PE. Hy vọng Kanetora Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hạt nhựa PE - loại nhựa an toàn đang được sử dụng rất thường xuyên trong đời sống hằng ngày.

Hotline: 024 7303 3998